mt4

 

 

ทำความเข้าใจกับเครื่องมือใน MT4

 

ทำความเข้าใจกับเครื่องมือใน MT4

 
 
รูปที่โพสต์การตีเส้นต่างๆ รูปที่โพสต์
วิธีใส่ตัวหนังสือ และอักษร ลงในกราฟ 


รูปที่โพสต์


รูปที่โพสต์
Tool Bar ต่อ 


รูปที่โพสต์


รูปที่โพสต์
File


รูปที่โพสต์
view 


รูปที่โพสต์
insert


รูปที่โพสต์
chart 


รูปที่โพสต์
 
ต่อProperties / common ตอนแรกไม่ได้ลงไว้ 


รูปที่โพสต์
 
tool และ window 
รูปที่โพสต์

สุดท้าย help 

รูปที่โพสต์


 


วิธีการใช้งานโปรแกรม Meta 4 trader (MT4) เบื้องต้น
ซึ่งเนื้อหาประกอบด้วย
-การซื้อ - ขายอย่างไรดูจำนวนเงินที่ไหน
-เรียกกราฟอย่างไร
-ใช้ Indicators ตัวชี้วัดอย่างไร1. เมื่อ เรา Install Program Meta 4 trader เสร็จแล้ว เปิด program จะขึ้นมาดังภาพข้างล่างนะครับ
ถ้าเราต้องการจะ trade ด้วยเงินจริงเลยก็ กด cancel ไปเลยครับครับ แล้ว login ตาม id และ password ที่เค้าให้มาตอนเราสมัครที่เวปแล้วข้ามไปที่ข้อ 4 เลยครับ แต่ถ้าต้องการอยากจะลอง trade ดูก่อนด้วยเงินปลอม ก็กรอกข้อมูลตามภาพข้างล่างเลยครับ (กรอกอะไรไปก็ได้ครับ)

2.เมื่อกรอกเสร็จแล้วให้เลือก server ครับ กด ที่ baldevia demo


3.หลังจากนั้นระบบจะ ให้ หมายเลข ID และ พาสเวิร์ด ของ account demo มานะครับให้จดไว้ครับ

4. เมื่อ Login เรียบร้อยแล้ว โปรแกรมupdate อัตโนมัติจะขึ้นมา ให้กดที่ start เพื่อ update

5. พอ Update เสร็จแล้วให้กด Update and Restartเลยเพื่อทำให้เป็น version ปัจจุบัน

6. เมื่อ update and restart แล้ว program ก็จะขึ้นมาใหม่ (meta trader 4 ก็จะอัพ versionเป็น version ปัจจุบันเรียบร้อย)

7.ผมจะขออธิบายด้านtoolbars ด้านบนก่อนนะครับก่อนนะครับ

จากภาพข้างบน

File ---> Newchart = เปิด chart ใหม่ ( จะสาธิตในข้อ 8 นะครับ)

View ---> เลือกว่าจะดูอะไรไม่ดูอะไร expert , window ,ตารางราคา

Insert----> ไว้ใส่ Indicators(ตัวชี้วัดนะครับ)

Tools ----> ใช้ ซื้อ-ขาย หรือจะคลิกขวา --->trading ---> new order ในกราฟก็ได้นะครับ (จะสาธิตในข้อ 11 ครับ)

Windows ---> เป็นการจัดหน้าต่างกราฟว่าต้องการให้แสดงแบบไหน

8.วิธีการเพิ่มกราฟนะครับไปที่ files ---> New Chartดังภาพด้านล่าง


9. จากนั้นเลือกได้เลยครับว่าต้องการให้โปรแกรมแสดงกราฟคู่ไหน


10.จากนั้นกราฟจะ show ขึ้นมาดังภาพครับ

11. วิธีการซื้อ - ขาย

คลิกขวาที่กราฟ เลือก Trading ---> New Orderดังภาพข้างล่าง

12. ต้องการ Long (กราฟขึ้นได้เงิน)เลือก Buy

ต้องการ Short (กราฟลงได้เงิน)เลือก Sell

13. กด ok เพื่อยืนยันการซื้อขาย

14. พอได้กำไรดังภาพข้างล่าง (จากตัวอย่างได้กำไร 10$)

15.ถ้าต้องการปิดการซื้อขาย ( close ) ให้คลิกขวาที่รายการ trade แล้วเลือก close order แล้วจากนั้นกด close อีกที ดังภาพข้างล่าง


Buy Limit คือ

Buy Limit Order คำสั่งในการซื้อขายหุ้นล่วงหน้า
เมื่อเราต้องการส่งคำสั่งซื้อหุ้นที่ ราคา Ask เท่ากับหรือต่ำกว่าราคาที่เรากำหนดในคำสั่งซื้อหุ้น ในเวลาที่ราคาหุ้นปัจจุบันสูงกว่าราคาที่เรากำหนดคำสั่งซื้อเอาไว้
คำสั่งซื้อหุ้นในลักษณะนี้เหมาะที่จะ ใช้ในกรณีที่เราคาดหวังว่าราคาหุ้นจะขึ้นหลังจากที่ราคามันตกลงในระดับราคา ที่เราตั้งคำสั่งซื้อไว้
(ราคาลงต่ำช้อนซื้อ แล้วถือต่อขายทำกำไร)Sell limit คือ

Sell limit Order คำสั่งในการซื้อขายหุ้นล่วงหน้า
การส่งคำสั่งขายหุ้นในราคา Bid ที่เท่ากับหรือสูงกว่าในราคาที่เรากำหนดไว้ในราคาขายหุ้น โดยก่อนส่งคำสั่งขายนี้ราคาตลาดปัจจุบันอยู่ต่ำกว่าราคาที่เรากำหนดขายหุ้น เอาไว้
ลักษณะคำสั่ง Sell Limit นี้เหมาะกับเวลาที่เราคิดว่าราคาหุ้นจะตกลงหลังจากขึ้นถึงราคาที่เราตั้งคำสั่งขายหุ้นเอาไว้
(ขายตอนราคาหุ้นขึ้นสูงสุดที่เราคาดไว้แล้วซื้อคืนตอนราคาหุ้นตกลงมา ก็ขายตอนแพงซื้อตอนถูก ก็กำไรได้เหมือนกัน)Sell Stop คือ

Sell Stop Order คำสั่งในการซื้อขายหุ้นล่วงหน้า
การส่งคำสั่งขายหุ้นที่ราคา Bid เท่าราคาหรือต่ำกว่าราคาที่เรากำหนดไว้ในคำสั่งขายหุ้นนั้นเอง ซึ่งในเวลาที่เราส่งคำสั่งขายหุ้นนั้นราคาตลาดจะอยู่สูงกว่าราคาที่เราตั้ง ขายเอาไว้
ลักษณะคำสั่งขายแบบ Sell Stop นี้ใช้ได้ตอนที่เราคาดว่าราคาจะลงไปที่ราคาที่เราตั้งขายไว้และก็ลงต่อไปอีก....
(ขายหุ้นไปในราคาที่คาดไว้แล้วไปซื้อหุ้นมาคืนในราคาที่ถูกกว่า กำไรอะซิ..55555)
Buy Stop คือ

Buy Stop Order คำสั่งในการซื้อขายหุ้นล่วงหน้า
การส่งคำสั่งซื้อหุ้นที่ราคา Ask เท่ากับหรือสูงกว่าราคาที่เรากำหนดไว้ที่จะซื้อหุ้น ในเวลาที่เราส่งคำสั่งซื้อนั้นราคาหุ้นต่ำกว่าราคาตลาด คำสั่งซื้อหุ้นในลักษณะนี้ Buy Stop Order ควรใช้ในตอนที่ราคาหุ้นจะขึ้นในต่ำแหน่งที่กำหนดและก็ขึ้นต่อไปอีก (ซื้อแล้วถือต่อไปขายในราคาที่สูงขึ้นไปอีก กำไร++)


Requote คืออะไร

สมมติว่าราคาที่เราเห็นในหน้าจอของเราขณะนั้นเป็น 1.000 พอเราส่งคำสั่งซื้อขายไปแล้ว ราคาที่ Serverได้เปลี่ยนไปเป็นราคาอื่นที่ไม่ใช่ 1.000 ซึ่งถ้ากรณีนี้เกิดขึ้น หลังจากส่งคำสั่งไปก็จะมี pop up ขึ้นมาว่าราคาได้เปลี่ยนไปแล้ว ซึ่งจะทำให้เราเสียโอกาสในการได้ราคาที่เราต้องการไป

สาเหตุของการ Requote มีอะไรบ้าง

1. เนื่องจาก Server ที่เราเทรด Forex กันอยู่นั้นตั้งอยู่ที่ต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่ กว่าที่ Server จะได้รับคำสั่งของเราราคาก็อาจจะเปลี่ยนแปลงไปแล้ว

2. ราคามีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะเวลาที่ตลาด London เปิด (เวลาตั้งแต่ช่วงบ่ายของบ้านเรา) และตลาดอเมริกาเปิด (เวลาตั้งแต่ 1 ทุ่มของบ้านเรา) จะมีนักเทรดทั่วโลกเทรดกันมากกว่าปกติ จึงทำให้ราคาเปลี่ยนแปลงรวดเร็วมาก รวมถึงช่วงเวลาที่มีข่าวสำคัญๆด้วย

3.  ความเร็วของอินเตอร์เน็ตที่ใช้อยู่

 

วิธีป้องกันการ Requote

1. ให้ Set Maximum Deviation, เมื่อเวลาเราเปิดหรือปิดออเดอร์ ที่หน้าต่างด้านล่างจะมีให้ติ๊กว่า Enable maximum deviation from quoted price และมีช่องให้ใส่จำนวนจุดที่ต้องการ ซึ่งอันนี้จะเป็นการเซตว่าถ้าราคาที่ server เปลี่ยนแปลงไปจากราคาที่เราส่งไปกี่จุดก็ให้ทำการเปิดหรือปิดออเดอร์ให้เลย ยกตัวอย่างเช่น สมมติเราเซ็ต Maximum เป็น 3 จุด ถ้าราคาที่เครื่องเราเป็น 1.000 ดังนั้นถ้าราคาที่ Server มีค่าตั้งแต่ 0.997 – 1.003 ก็จะเปิดหรือปิดออเดอร์นั้นให้เลย ไม่ต้องเจอ requote อีกถ้าไม่ต้องการเซตทุกครั้งก็ให้เข้าไปที่ Tools -> Options -> Tab Trade -> เลือก Deviation by default ให้เป็น Default และใส่จำนวนจุดที่เราต้องการ  (ป้องกันได้เฉพาะโบรกเกอร์ประเภทบัญชี 4 จุด ถ้า 5 จุด ราคาจะเคลื่อนไหวไวมาก)

2. การเปิดออเดอร์ให้เปิดแบบ Pending Order แทนการเปิดแบบ Pending Order ก็จะเป็นการรับประกันได้ว่าเราจะได้ราคาตามที่ต้องการจริงๆ (ในกรณีที่ไม่เกิด gap) ไม่ต้องเจอกับปัญหา requote ตอนเปิดออเดอร์อีก

3. การปิดออเดอร์ให้เปลี่ยนจากปิดมือมาใช้ Stop Loss และ Take Profit แทนถ้าเราเซ็ต Stop Loss และ Take Profit แทนที่การปิดเองด้วยมือ เราก็มั่นใจได้ว่าราคาที่เราปิดนั้นจะได้ตรงตามที่ราคาที่เราเซ็ตไว้เสมอ (ในกรณีที่ไม่เกิด gap) ไม่ต้องเจอปัญหา requote ตอนปิดออเดอร์อีก

4. EA  สำหรับผู้ที่ใช้ EA เวลาเปิดปิดออเดอร์ทุกครั้ง (กรณีที่สั่งให้ปิดเอง ไม่รวมถึงชน Stop loss หรือ Take Profit) ให้เชคด้วยว่าคำสั่งที่เราส่งไปนั้นทำสำเร็จหรือไม่ ถ้าทำไม่สำเร็จจะทำอย่างไรต่อไป ซึ่ง EA บางตัวที่ขายกันอยู่บนอินเตอร์เนตนั้นก็ไม่ได้เชคตรงนี้  คือส่งคำสั่งไปทีเดียวก็จบเลย ซึ่งถ้าเกิดเจอ requote ออเดอร์ก็จะไม่ถูกปิด ซึ่งจะทำให้ท่านขาดทุนได้


การใช้ Trailing Stop เพิ่มกำไรให้มากที่สุด

การใช้ Trailing Stop จำกัดการขาดทุน แต่ไม่จำกัดกำไรนั้น ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องนำมาใช้ร่วมกับ Stop Loss เป็นอย่างยิ่งเพราะเนื่องจากบางคนเล่นแล้วมักจะไม่ตั้ง T/P หรือ Take Profit ไว้อาจเนื่งด้วยไม่รู้ว่าควรจะตั้งไว้ที่เท่าไหร่ดี ซึ่งจริงๆก็มีวิธีการหา T/P คร่าวๆหลายวิธีเช่นกันเช่น Fibonacci, Ichimoku เป็นต้น แต่ในวันนี้จะเสนอวิธีที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบตั้ง T/P โดยเฉพาะเลยครับ นั่นก็คือ การใช้ Trailing Stop ร่วมกับ การใช้ Stop Loss นั่นเอง
Trailing Stop นั้นคือการกำหนดให้ Stop Loss ที่เรากำหนดไว้ตอนต้นขยับตามราคาขึ้นไปเรื่อยๆเมื่อราคาขยับไปในทิศทางที่ เราเล่น เช่น Buy ที่ 1.5000 กำหนด Stop Loss ไว้ที่ 1.4980(20จุด) และ Trailing Stop ไว้ 15 จุด ถ้าราคาที่เรา Buy ไว้ขยับขึ้นไปจากเดิม 15 จุด เช่น 1.5016 Stop Loss ของเราจากที่ตอนแรก อยู่ที่ 1.4980 จะถูกขยับมาอยู่ห่างจากราคาปัจุบัน 15 จุด (ตามที่กำหนดค่า Trailing Stop) คือที่ 1.5001 Trailing Stop นี้จะทำงานก็เมื่อราคาปัจจุบันขยับขึ้นไปเกินค่า ที่ซื้อ ตามจำนวนจุดที่เรากำหนดไว้นั่นเองแต่ถ้าเรา Buy แต่ราคาตลาดกับตกต่ำลงมาคือสวนทางกับเราเล่น Trailing Stop นี้ก็จะไม่ทำงาน แต่ Stop Loss ที่เราตั้งไว้ตอนซื้อจะทำงานแทนดังนั้น Trailing Stop นั้นจำเป็นต้องกำหนดค่า Stop Loss แบบปกติไว้ด้วยเสมอ
Trailing Stop ใน MT4 นั้นรู้สึกจะตั้งค่าต่ำสุดไว้ที่ 15 จุด ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับคนที่เล่น ระยะกลางขึ้นไป ขั้นต่ำจริงๆก็ควรอย่างน้อยที่ 15 นาทีขึ้นไป, Trailing Stop นั้นมีให้ใช้ได้ 2 วีธีคือ
1.ใช้การตั้งค่าใน MT4 เอง – ข้อดีคือแม้ว่าเราจะปิดโปรแกรมไปแล้วแต่ Trailing Stop ก็จะทำงาน และ ขยับ Stop Loss ต่อไปตามปกติ

2.ใช้ Expert Advisor (EA) – ข้อเสียคืิอเราต้องเปิดโปรแกรมไว้เพื่อให้ EA ในเครื่องเราทำงาน
เพราะเฉนั้น สำหรับคนที่เทรดดูกราฟที่ 1H ขึ้นไปจะเหมาะมากสำหรับคนที่ชอบเทรดทิ้งไว้แล้วไม่ต้องมานั่งดู แต่ข้อควรระวังของการใช้ Trailing Stop ทั้งสองแบบก็คือ การกำหนดระยะห่าง ของ Trailing Stop เพราะอย่าลืมว่าในการเทรดระยะสั้น กลาง และ ยาว นั้นอัตราการสวิงของกราฟก็ต่างกัน การเล่นเงินแต่ละคู่การสวิงก็ต่างกัน เพราะฉนั้นเราก็ต้องกำหนดให้เหมาะสม เช่น สมมติ เราดูกราฟ 1H และ Buy EUR/USD ไว้ถ้าเรากำหนด Trailing Stop ไว้แค่ 15 จุด ถ้าหากราคาสวิงกลับลงมาแค่ 15 จุดมันก็ชนก็เป็นการ Close Order ไปแทนที่จะทำกำไรได้มากกว่านั้นแดังนั้นเวลากำหนดเราต้องดูที่กราฟเวลาที่ เราเล่นแล้วลองวัดดูคร่าวๆว่า คู้เงินที่เราเล่นช่วงนั้นๆ ราคามันสวิงมากแค่ไหนสมมติถ้ามันขึ้นไป 5 แท่งแล้วถ้ามันสวิงลงมาอีก 2 แท่งมันจะอยู่ที่ประมานเท่าไหร่ลงมากี่จุดที่เรารับได้ หรือ แนวรับนั้นเองแต่เวลาตั้งเราไม่ควรตั้งที่แนวรับเลยนะครับเพราะส่วนใหญ่เวลา สวิงก็จะมาแตะแนวรับแนวต้านกันทั้งนั้นเพราะเฉนั้นก็ควรตั้งให้ต่ำกว่าแนว รับลงมาบ้าง ในกรณีเล่น Buy ส่วนการ Sell ก็ควรตั้งไว้ให้สูงกว่าแนวต้านเช่นกัน ส่วนจำนวนจุดว่ากี่จุด ก็ขึ้นอยู่กัยความเหมาะสมของ เวลา หรือ Time Flame ที่เราเล่นว่าคู่เงินนั้นๆมันมีการสวิงมากน้อยแค่ไหน

tlst

การใช้ Trailing Stop ใน MT4
1. คลิกขวาที่ Order ที่เราจำกำหนด >> Trailing Stop
2. เลือกจำนวนจุดที่ต้องการ หรือ กำหนดเองได้โดยเลือก Custom..
ก็เป็นอันเสร็จสิ้นคราวนี้เราก็ไม่ต้องมานั่งรอเปิด Order เองแล้วยิ่งคนที่เทรดที่ 1H ขึ้นไปเปิด Order แล้วก็ปล่อยทิ้งไว้อย่างสบายใจ และไม่ต้อง T/P ไว้ก็ได้เป็นการไม่จำกัดกำไรอีกด้วย


เคล็ดลับในการใช้โปรแกรมเทรด MT4 , Hot Key และการตั้งค่าต่างๆในโปรแกรมเทรด

-การใช้ Full Screen เต็มจอ: กด F11 เพื่อขยายดูกราฟเต็มจอ และกด F11 เพื่อคืนค่าเดิม

-ctrl+m=Market watch ตารางแสดงค่าเงิน

-ctrl+n= Navigator ในส่วนของ Navigator นี้จะแสดง Account , Expert advisor , Indicators , Custom Indicators และ Scripts

-Ctrl+t=Terminal  จะแสดงหน้าต่างการเทรดของเราเอง ซึ่งจะมี Trade , Account History,News, Alerts , Mailbox,Expert และ Journal

เราสามารถย่อหน้าต่าง Terminal ลงได้ โดยการคลิกเม้าซ้าย2 ครั้ง ที่แท็บ Terminal

นอกจากนี้เรายังสามารถลาก (Drag) Terminal ไปไว้ตรงไหนก็ได้ โดยการคลิกซ้ายค้างที่ Terminal แล้วก็ลากไปใส่ไว้บนกราฟ

-Ctrl+d =Data window เป็นการแสดงรายละเอียดของกราฟเรา

- เมื่อต้องการให้หน้าต่างของเรากลับมาเหมือนเดิมก็กด F11
-Ctrl+B = Objects list รายการเครื่องมือต่างๆ ที่เราใช้ วาดเขียนอยู่บนกราฟ ถ้าเราต้องการลบหรือแก้ไข สามารถกด Ctrl+B ได้ 

-Ctrl+I = Indicators List กดดูรายการอินดิเคเตอร์ที่อยู่บนกราฟของเรา

การใช้ Hot Key : การใช้ Hot Key เพื่อความสะดวกในการเปิดปิดออเดอร์ การใช้ Indicators , Scripts , EA ตัวต่างๆ  เราสามารถสร้างกำหนด Hot Key  ให้ใช้งานบนคีบอร์ดของเราได้

เช่น ผมต้องการที่จะใช้ MACD โดยไปที่ Ctrl+n ( Navigator) เลือก Custom Indicators แล้วเลือก Macd จากนั้น คลิกขวา เลือก Set hotkey

ตัวอย่างการ Set hotkey ของ 9prof นะครับ

ช่อง Control จะมีให้เราเลือก 2 อัน คือ Ctrl กับ Atl  และช่อง key ให้เราใส่ตัวอักษร หรือตัวเลข ที่เราต้องการกำหนดลงไป
จากตัวอย่าง ถ้าผมต้องการจะ Buy ผมก็กด alt+b  , Sell กด atl+S  ประมาณนี้ครับ
hotkey สามารถช่วยเราได้เยอะนะครับ ลองเข้าไปหาสคริป หรือ EA ต่างใน Forum นี้นะครับ แล้วเอา Scripts กับ EA เหล่านี้มากำหนด Hot key ของเราลงไป http://www.forexfactory.com/showthread.php?t=193727

วันนี้พอแค่นี้ก่อนนะครับ เด๋ววันหน้ามาต่อให้ มีอีกเยอะครับ ขอให้ใช้ Hotkey , Scripts , Expert Advisor ให้เกิดประโยชน์นะครับ

คำสั่งพิเศษ Scripts Close all สำหรับใช้ปิดออเดอร์

การใช้คำสั่งปิดออเดอร์ทั้งหมดที่เราได้เปิดไว้โดยใช้ Scripts Close all ในโปรแกรมเทรด MT4

สวัสดีครับ ทุกคน มีเพื่อนผมคนนึงครับอยากสั่งปิดออเดอร์ที่เปิดไว้ทั้งหมดทีเดียว เหมือนกับคำสั่ง Close all ใน Marketiva  ผมก็เลยไปหามาให้ครับ และแสดงขั้นตอนการใช้งานทั้งหมดของ Scripts Close All ครับ
ขั้นตอนการใช้งาน Scipts Close all
1. ดาวโหลด Scripts  ได้ที่นี่ครับ ดาวโหลด Scripts Close all 
2. เมื่อดาวโหลด สคริปเรียบร้อยแล้ว ให้ไป Copy Scripts ตัวนี้ไปไว้ใน My Computer >>> Disk C>>>;Program File >>>> Insta trader ( หรือ Forex Broker ของเราเอง ) >>> Experts >>> Scripts จากนั้น paste
3. เมื่อวางเสร็จ ให้ปิดโปรแกรมเทรด MT4 ก่อน แล้วเปิดขึ้นมาใหม่
4. จากนั้นไปที่ Tools—>Options จากนั้น คลิกตามรูปด้านล่าง ครับ

5.จากนั้นให้เปิด Navigators หรือกด Ctrl+N ก็ได้ แล้วเลือก Script ( Close all Open and pending orders) แล้วลากไปใส่กราฟเลยครับ ดังรูป

นี่เป็นตัวอย่างที่ผมเปิดออเดอร์ไว้เพื่อทดสอบ สคริป Closse all

ลาก Scripts Close all open and pending order มาไว้บนกราฟ

จากนั้น สคริปก็จะทำงานครับ ปิดเร็วหรือไม่เร็ว ขึ้นอยู่กับความเร็วของอินเตอร์เนตของเราด้วยนะครับ แต่ผมรับรองว่าปิดเร็วกว่าปิดมือแน่นอน ออเดอร์ของผมทั้งหมดปิดภายใน 10 วินาที

อีกหนึ่งตัวอย่างครับ ของแถม เอาไว้ตั้งเวลาปิดได้  เช่น สมมติว่าผมเปิดออเดอร์ไว้ที่ สิบโมงเช้า แล้วผมอยากปิดออเดอร์ที่ 10.30 น ผมก็สามารถใช้อีเอตัวนี้ได้
การติดตั้ง
1. ดาวโหลด EA ได้ที่นี่ ดาวโหลด Close_open_order_by_set_pair_set_account_set_time_EA
2. Copy File ไปไว้ที่ My Computer >> Disk C >> Program file >> Insta( your Broker) >>Expert จากนั้นก็ Paste วางอีเอลงไปเลยครับ
3.ปิดโปรแกรมเทรด แล้วเปิดขึ้นมาใหม่
4. เลือก Navigators หรือกด Ctrl+N แล้วเลือก Expert Advisors >> จากนั้นเลือก Close Open order by set pair set time EA  แล้วลากไปใส่กราฟเลยครับ จากนั้นก็ตั้งค่า
สมมติว่าผมเทรดที่ 7 GMT ต้องการปิดที่ 7.01 GMT  ก็ต้องCloseHour = 7,  CloseMinute=1 ดังรูปด้านล่างครับ

แล้วก็กด OK เลยครับ เมื่อถึงเวลาที่เราตั้งไว้ ออเดอร์ของเราก็จะปิดทันทีครับ
Visitors: 38,085